Nha Khoa Quốc Tế AMASS

NIỀNG RĂNG ( CHỈNH NHA ) LÀ GÌ? CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN.

Đăng bởi Amassdental.vn vào lúc 13/04/2021

Niềng răng ( chỉnh nha ) là gì? Các phương pháp niềng răng phổ biến.

Niềng răng hay còn được gọi là chỉnh nha là thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, nói về kỹ thuật dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn nhằm mục đích đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, giúp bạn sở hữu hàm răng cân đối, đều đẹp.

Nụ cười - Vóc dáng con người

Chỉnh nha là một trong những loại hình nha khoa đặc biệt, điều chỉnh các vấn đề liên quan về răng như: răng mọc lệch, khấp khểnh, răng hô, răng món, hở lợi,... giúp tái tạo lập chức năng ăn nhai hợp lý, hài hòa cân đối cho khuôn mặt, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng và một số bệnh toàn thân khác.

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ trong công nghệ cũng như kỹ thuật nha khoa, các phương pháp niềng răng ( chỉnh nha ) ngày càng được thực hiện trên nhiều phương thức và dụng cụ khác nhau, đêm đến trải nghiệm tiện lợi, thoải mái lựa chọn cho bạn.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, được áp dụng đầu tiên cho việc chỉnh nha và được đánh giá cao về hiệu quả với người sử dụng giúp cải thiện răng hô, móm, khấp khểnh,....

Mắc cài kim loại được cấu tạo bởi dây cung cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định, loại thun có độ đàn hồi tốt, đảm bảo cho quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục, thuận lợi và hiệu quả.

Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến:

  • Niềng răng mấc cài thường: dùng dây thun buộc dây cung vào từng mắc cài cho từng chiếc răng.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc: với thiết kế nắp trượt giúp giữa dây cung trong mắc cài giúp dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, giảm thiểu tối đa lực ma sát và thời gian niềng.

2. Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ là một công nghệ chỉnh nha mới, tiên tiến hiện nay.

Đây là một phương pháp khá giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên một điểm đặc biệt là những mắc cài sử dụng trong phương pháp này đều làm từ chất liệu sứ cao cấp, giúp hàm răng của bạn có tính thẩm mỹ cao và đẹp hơn.

 3. Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi)

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn được gọi là mắc cài mặt lưỡi là phương pháp gắn mắc cài ở mặt trong của răng thay vì mặt ngoài như các phương pháp khác, mang lại hiệu quả cao về độ chính xác cũng như thẩm mỹ cho hàm răng.

Đây là phương pháp được xem như bước nhảy vọt trong ngành chỉnh nha về độ thẩm mỹ, chính xác, hiệu quả.

4. Niềng răng trong suốt INVISALIGN

Nói đến phương pháp niềng răng hiện đại, không thể không kể đến phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign tân tiến nhất hiện nay.

Khay niềng răng trong suốt - phù hợp với những bạn phải giao tiếp nhiều mà vẫn mong muốn thẩm mỹ cao.

Với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng chuỗi khay trong suốt, chuyên dụng trong suốt quá trình niềng răng. Đặc biệt mỗi người sẽ có một bộ khay được thiết kế riêng biệt, duy nhất, phù hợp với hàm răng của bạn. 

Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể tùy ý tháo lắp khay, cách 2 tuần sẽ thay 1 khay, nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến một vị trí nhất định bạn mong muốn. An toàn, thân thiện, tháo lắp dễ dàng giúp việc ăn uống, giao tiếp thoải mái. Đặc biệt, quá trình vệ sinh răng miệng cũng không quá khó khăn, giảm thiểu các bệnh về răng miệng.

Trên đây là khái quát về niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp, hiệu quả nhất với.

Mọi vấn cần hỗ trợ xin liên hệ Nha khoa quốc tế Amass hoặc đặt lịch để được tư vấn trực tiếp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Nha Khoa Quốc Tế AMASS Zalo Nha Khoa Quốc Tế AMASS
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nha Khoa Quốc Tế AMASS
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục