Nha Khoa Quốc Tế AMASS

Những nguyên nhân dẫn đến việc sót chân răng sau nhổ răng khôn

Đăng bởi Amassdental.vn vào lúc 01/02/2021

Sót chân răng là hiện tượng chân răng còn sót lại sau khi nhổ răng khôn. Việc sót chân răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng hay không còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân của việc này.

Những nguyên nhân dẫn đến sót chân răng khôn

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị sót chân răng sau khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên những nguyên nhân chính dẫn đến việc này có thể kể đến như sau:

Sót chân răng khôn do chỉ định của bác sĩ: Không phải lúc nào việc sót răng khôn cũng do các sơ suất khi thực hiện. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp sót răng khôn được thực hiện dựa theo chỉ định của bác sĩ như:

  • Nhổ cùng lúc chân răng khôn có thể gây nhiều biến chứng
  • Chân răng khôn có ổ viêm hoặc dị dạng nếu cố tình nhổ có thể gây ảnh hưởng thần kinh hoặc gây nên tình trạng sưng kéo dài cho bệnh nhân.

Sót chân răng khôn do tay nghề của bác sĩ: trong nhiều trường hợp răng khôn ở vị trí khó, nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm sẽ rất dễ nhổ sót chân răng và có thể dẫn đến nhiều biến chứng sau này.

Sót răng khôn do hệ thống máy móc cơ sở vật chất hỗ trợ không đảm bảo: Các trang thiết bị hỗ trợ không đảm bảo cũng là một trong những ngueyen nhân dẫn đến tình trạng sót răng khôn khá phổ biến.

Để hạn chế các trường hợp do sơ xuất hoặc không đảm bảo về mặt thiết bị, bạn cần lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và chất lượng.

Hậu quả của việc nhổ sót chân răng

Đối với trường hợp do bác sĩ chỉ định: việc nhổ sót chân răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên bạn có thể yên tâm trong trường hợp này.

Đối với trường hợp không được chỉ định: việc nhổ sót chân răng có tểh dãn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng của bạn như: bất tiện trong ăn uống,  khó có thể làm sạch vùng răng gãy, chảy máu và đau đớn vùng răng, thậm chí có thể dẫn đến viêm và nhiễm trùng ổ răng, sốt cao và sưng hạch ở cổ,…

Vì vậy, khi phát hiện việc bị sót chân răng, bạn cần báo ngay với bác sĩ để được khám xét và xử lí kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm sau này. Đồng thời, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng.

Nha Khoa Hoàn Mỹ là địa chỉ uy tín chuyên về các vấn đề và sức khoẻ răng miệng với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng máy móc thiết bị hiện đại. Chúng tôi luôn đem lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Nha Khoa Hoàn Mỹ luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu để phục vụ khách hàng và đem lại sức khoẻ răng miệng tốt nhất cho bạn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Nha Khoa Quốc Tế AMASS Zalo Nha Khoa Quốc Tế AMASS
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nha Khoa Quốc Tế AMASS
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục