Nha Khoa Quốc Tế AMASS

Cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả

Đăng bởi Amassdental.vn vào lúc 01/02/2021

Sâu răng là bệnh lý thường gặp và mỗi người trong đời sẽ có ít nhất một cái răng sâu. Tuy nhiên, sâu răng gây ra nguy cơ mất răng và làm chúng ta cảm thấy khó chịu. Vậy, để phòng và điều trị sâu răng tốt nhất, bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị sâu răng như sau.

Sâu răng và những điều bạn cần biết

Nguyên nhân hình thành răng sâu là gì?

Sâu răng là tổn thương bề mặt răng hoặc men răng. Sâu răng xảy ra khi vi khuẩn trong miệng tạo ra axit tấn công men răng. Sâu răng có thể dẫn đến nguy cơ mất răng, là những lỗ hổng trên răng. Sâu răng nếu không được điều trị có thể gây đau nhức, nhiễm trùng, thậm chí mất răng.

Nhổ răng sâu là trường hợp xấu nhất khi nha sĩ xác định không thể giữ lại răng cho bạn nữa vì nó có thể gây ảnh hưởng đến những chiếc răng còn lại và sức khỏe răng miệng của bạn.

Có phải ai cũng có nguy cơ sâu răng như nhau?

Một số người có nguy cơ bị sâu răng cao hơn, đó là những người:

Không tiết đủ nước bọt do tác dụng phụ của một số loại thuốc, một số bệnh hoặc một số phương pháp điều trị ung thư

Không có đủ florua

Còn rất trẻ. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bú bình có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt nếu các bé được cho uống nước trái cây hoặc bú bình trước khi đi ngủ. Điều này khiến răng của chúng tiếp xúc với đường trong thời gian dài và gây ra tình trạng sâu răng sớm.

Lớn tuổi. Nhiều người lớn tuổi bị tụt nướu và mòn răng nhiều hơn. Chúng làm tăng nguy cơ sâu răng trên bề mặt chân răng lộ ra ngoài của răng.

Các triệu chứng của sâu răng là gì?

nho-rang-sau-uy-tin

Ở giai đoạn đầu sâu răng, bạn thường không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào. Chỉ khi tình trạng sâu răng trở nên tồi tệ hơn, thì mới có thể gây ra những tình huống sau:

Đau răng

Răng nhạy cảm với đồ ngọt, nóng hoặc lạnh

Có vết màu trắng hoặc nâu trên bề mặt răng

Lỗ khoang trên răng

Nhiễm trùng, có thể dẫn đến hình thành áp xe (túi mủ). Áp xe có thể gây đau, sưng mặt và sốt.

Phương pháp điều trị sâu răng là gì?

Hãy đến phòng khám Nha Khoa Hoàn Mỹ để các bác sĩ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn trước khi đề xuất giải pháp phù hợp.

nho-rang-sau-uy-tin

Có một số phương pháp điều trị sâu răng tùy thuộc vào mức độ sâu răng bao gồm:

Phương pháp điều trị bằng florua. Nếu phát hiện sâu răng sớm, bạn có thể điều trị bằng florua để giúp men răng tự phục hồi.

Trám răng. Nha sĩ sẽ loại bỏ mô răng bị sâu, sau đó phục hồi răng bằng cách trám lại bằng vật liệu trám chuyên dụng. Thường thì phương pháp trám chỉ dùng trong trường hợp phát hiện sâu răng sớm, lỗ sâu còn nhỏ và miếng trám còn đảm bảo tác dụng tốt nhất.

Chữa tủy răng. Nếu răng bạn bị tổn thương nặng hoặc nhiễm trùng lan đến tủy răng, bạn có thể cần lấy tủy răng. Nha sĩ sẽ loại bỏ phần tủy răng bị sâu, sau đó làm sạch bên trong răng và chân răng. Bước tiếp theo là trám răng hoặc bọc răng sứ.

Nhổ răng. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn phải nhổ bỏ răng. Sau đó, bạn có thể làm cầu răng hoặc cấy ghép implant để thay thế chiếc răng đã mất. Nếu không, các răng bên cạnh khoảng trống có thể di chuyển và thay đổi khớp cắn.

Hãy liên hệ đến Nha Khoa Hoàn Mỹ để có phương pháp điều trị sâu răng tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Nha Khoa Quốc Tế AMASS Zalo Nha Khoa Quốc Tế AMASS
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nha Khoa Quốc Tế AMASS
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục